typhu888.info_logo
Search
Close this search box.

Luật đá gà tre mà kê thủ cần nắm được để trăm trận trăm thắng

Nội dung bài viết

Bộ môn đá gà tre đến nay vẫn không ngừng HOT, đặc biệt đối với anh em cược thủ bộ môn này vẫn luôn thu hút. Vậy luật đá gà tre như thế nào và có chiến thuật nào giúp thắng đậm hay không? Tất cả sẽ được chia sẻ tại bài viết này của TYPHU88. Mời anh em cùng tham khảo để hiểu rõ luật và tham gia trận đấu tốt nhất nhé. 

Luật đá gà tre mới nhất quy định như thế nào?

Đối với bộ môn đá gà tre anh em trước hết phải tìm được những chiến kê dũng mãnh, có nhiều chiến thuật tung đòn và né đòn của đối thủ. Ngoài ra, toàn bộ anh em đang theo bộ môn này cần hiểu rõ luật đá gà tre như sau:

Luật đá gà tre mới nhất
Luật đá gà tre mới nhất
 • Chuẩn bị gà đá: Đầu tiên, hai bên đội đấu sẽ chọn ra cặp gà có năng lực tương đương nhau. 
 • Hai bên ra kèo: Đây được hiểu là kèo ban đầu hai bên dựa vào năng lực của chiến kê để đưa ra kèo trên, kèo chấp sẽ dành cho cuộc đấu có gà nhỉnh hơn. Kèo dưới và kèo được chấp sẽ là đội có năng lực kém hơn một chút. 
 • Chuẩn bị dụng cụ để đá gà: Trước khi bắt đầu trận đấu, ban tổ chức cần chuẩn bị đầy đủ sân bãi, gà tre, cựa, băng keo.
 • Sân bãi: Đầu tiên cần chuẩn bị khu vực sân bãi rộng rãi, kiên cố và có khán đài để người xem theo dõi trận đấu. 
 • Cựa Gà: Mỗi chiến kê anh em có thể lựa chọn các loại cựa phù hợp để mang đến kết quả tốt nhất, lưu ý không chọn cược quá nặng hoặc khó đánh sẽ gây phản tác dụng.
 • Băng keo: Sử dụng băng keo để cố định cựa gà.

Tìm hiểu về hình thức chấp trong luật đá gà tre

Hình thức chấp trong luật đá gà tre sẽ quy định theo từng vùng miền. Mỗi hình thức sẽ có sự khác nhau, cụ thể là nơi thì chơi theo loại hình chấp bạc, nơi khác lại chơi theo hình thức chấp cựa. Cụ thể hai hình thức được quy định như sau:

Tìm hiểu về hình thức chấp trong luật đá gà tre
Tìm hiểu về hình thức chấp trong luật đá gà tre

Chấp bạc đá gà tre

Một số tỉnh ở miền Tây nước ta thường có luật đá gà tre theo hình thức chấp bạc. Đối với hình thức này, sư kê cần hiểu rõ: 

 • Đối với gà tre: Gà tre là loại gà có thân hình nhỏ, chiến kê của hai đội sẽ không được cách nhau quá 0.3gram sẽ được áp dụng hình thức chấp bạc. 
 • Đối với gà lông: Nếu trận đấu diễn ra giữa các con gà lớn thì chiến kê không được chênh nhau quá 0.4gram sẽ được chấp nhận thi đấu. 

Chấp cựa đá gà tre

Hình thức chấp cựa gà tre được sử dụng nhiều hơn tại các tỉnh thành, đây là hình thức cược an toàn và vẫn đúng luật. Cụ thể, theo luật đá giá tre quy định như sau:

 • Đối với gà tre: Hình thức chấp cựa sẽ được áp dụng cho hai chiến lê không chênh lệch quá  40 gram.
 • Đối với gà lông: Dòng gà lông khi áp dụng hình thức chấp cựa sẽ không được chênh lệch quá 50 gram thì được chuyển sang hình thức chấp bạc. 

Đâu là luật chấp đá gà tre mà sư kê cần nắm rõ?

Khi tham gia một trận đấu gà tre anh em cần tuân thủ một số luật được quy định trong bộ môn như sau: Chiến kê dưới 1.2kg sẽ được quy định là 20 woa và bằng một chấm, chiến kê trên 1.2kg được quy định là 30 woa và bằng một chấm. Ngoài ra, còn có các quy định như sau:

Đâu là luật chấp đá gà tre mà sư kê cần nắm rõ?
Đâu là luật chấp đá gà tre mà sư kê cần nắm rõ?
 • Đối với các chú gà tre nặng hơn 20 woa được phép chạy bởi có khối lượng nhẹ hơn so với đối thủ. 
 • Đối với những chú gà tre nặng hơn 40 woa thì lúc này gà mình đá gà đối thủ ăn 8 hoặc đá đủ nhưng chấp kèo trên kèo dưới.
 • Chiến kê bỏ trận và chạy sẽ được tính là thua. 
 • Trong quá trình thi đấu, chiến kê đang chiến đấu mà nằm xuống sẽ bị coi là thua trận.
 • Nếu hai chiến kê chỉ nhử đòn mà không đá sẽ được xử hòa.

Hướng dẫn phân định thắng – thua trong trận đá gà tre

Ngoài luật đá gà tre cần tuân thủ thì anh em sư kê phải nắm được cách phân định thắng, thua trong trận đấu. Đây là cách để người chơi chủ động hơn trong trận đấu. Cách để xác định đội thắng, thua như sau:

Phân định thắng - thua trong luật đá gà tre
Phân định thắng – thua trong luật đá gà tre
 • Trong quá trình thi đấu, một trong hai chiến kê bị chết hoặc miệng la chân chạy nhanh được hiểu là gà bị thua.  
 • Nếu gà không còn sức đá, sư kê có quyền tiếp nước để tăng cường sức lực. Tuy nhiên, nếu sau khi tiếp nước chú gà nào không mổ, không tấn công sẽ bị xét là thua. 
 • Quá trình thi đấu sư kê sẽ có quyền cược cho gà và kết quả sẽ được trường đấu quyết định. 
 • Nếu sư kê cược đá gà trực tuyến: Cần chọn gà nhà, gà khách và dựa vào tỷ lệ của nhà cái để đặt cược chính xác nhất. Tiền cược thắng sẽ nhân với tỷ lệ thắng cược là ra số tiền nhận được. 

Như vậy, với những chia sẻ về luật đá gà tre trên đây hy vọng anh em sẽ nắm được các quy luật rõ ràng để bắt đầu trận đấu một cách tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ này anh em tân thủ sẽ nạp thêm kinh nghiệm và áp dụng vào quá trình đá gà nhé. 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram