typhu888.info_logo
Search
Close this search box.

Bật mí cách chọn gà chọi đá hay, gà đòn đẹp dành cho sư kê

Nội dung bài viết

Thông thường, theo kinh nghiệm người xưa truyền lại việc chọn gà chọi hay, gà đòn đẹp thường dựa vào tướng gà, vảy, đầu và mặt gà chọi… Tuy nhiên, ngày nay việc chọn gà chọi chất lượng còn dựa vào cả kỹ năng thực chiến. Vậy làm thế nào để có kinh nghiệm chọn chiến kê chuẩn nhất? Mời anh em tham khảo bài viết dưới đây của TYPHU88 để học thêm bí kíp chọn gà chọi hay. 

Lợi ích khi chọn được gà chọi hay, gà đòn đẹp

Điều vui nhất của anh em sư kê khi nuôi dưỡng và rèn luyện gà chọi chính là chọn được một chiến kê chất lượng. Việc chọn được gà đá hay đồng nghĩa với việc tỷ lệ chiến thắng trong các trận đấu tăng lên rất nhiều.Vì thế, từ xưa đến này anh em luôn không ngừng truyền tai nhau những kỹ năng chọn gà chọi hay nhất. 

Mỗi một chiến kê sẽ có tướng tá khác nhau, vì vậy kéo theo đó là cách tung chiêu cũng khác nhau để hạ sát đối thủ. Nếu anh em tuyển chọn được một chiến kê có kỹ thuật hoặc sở hữu trong mình sức mạnh, tính háu chiến thì việc rèn luyện cũng dễ dàng hơn.

Lợi ích khi chọn được gà chọi hay, gà đòn đẹp
Lợi ích khi chọn được gà chọi hay, gà đòn đẹp

Chọn gà đòn đẹp thông qua việc xem tướng

Khi anh em chọn gà chọi gần nhớ rằng tướng mạo bên ngoài vẫn là quan trọng nhất. Vì thế, bất kế sư kê nào khi đã chọn gà cần nắm được các tiêu chí về thân hình bên ngoài và các bộ phận. Một chú gà chọi hay, ra đòn đẹp thường sở hữu tướng như sau:

 • Thân hình: Cao lớn, cách nịch, dáng đi mạnh mẽ, chững chạc và oại phong. 
 • Đầu gà chọi: Nên chọn những chú gà có đầu vuông, không hẹp, mặt sâu, ngoài ra, khung xương lớn và gà đầu con công hay diều hâu là tốt nhất. 
 • Mắt gà: Chọn gà có mắt tinh anh, nhanh nhạy thì khi ra đòn sẽ chuẩn xác hơn, đồng thời đây cũng là một lợi thế để gà né đòn của đối thủ. Với ánh mắt hung tợn cũng khẳng định chiến kê đó có sức mạnh và sẽ chiến đấu hết mình, 
 • Mào gà: Nên chọn gà có mào xít, mào lù, mào công phần da dày dặn để hạn chế bị thương  từ những đòn đánh của đối thủ. 
 • Mỏ gà: Hãy chọn gà có mỏ càng to càng tốt, mỏ trên và dưới phai khéo lại với nhau lúc đó ra đòn sẽ chí mạng hơn. 
 • Cổ gà: Sư kê hãy muốn chọn gà đòn đẹp thì cổ phải cân xứng, cổ to và tạo được thế vững chắc, đồng thời chịu đòn cũng tốt hơn. 
 • Vảy gà: Hãy ưu tiên chọn gà có vảy nội giáp, vảy đại giáp, vảy tam tài nguyệt sa, vảy nội hoa đăng…. đây đều là kiểu dáng vảy tốt, đá hay. 
Chọn gà đòn đẹp thông qua việc xem tướng
Chọn gà đòn đẹp thông qua việc xem tướng

Chọn gà đòn đẹp thông qua tiếng gáy

Đối với gà chọi, không chỉ dựa vào một số hình thức bên ngoài và âm thanh của tiếng gáy cũng là cách để anh em chọn được chiến kê chất lượng. Nếu anh em biết quan sát và lắng nghe thì những chú gà đá hay thường sẽ có tiếng gáy uy lực, to, rõ ràng, vang xa và kéo dài hơi. 

Lưu ý không nên chọn những chú gà có tiếng gáy yếu, ngắt quãng hoặc sau khi gáy xong hơi dài  thì mất sức. Đây sẽ là những chú gà không đạt đến tầm chọi hay đồng thời sức khỏe cũng không đảm bảo để tham gia các trận đá gà kịch tính. 

Chọn gà đòn đẹp thông qua tiếng gáy
Chọn gà đòn đẹp thông qua tiếng gáy

Bí kíp chọn gà đá hay nhờ xem hình dáng đuôi gà

Với gà đòn đẹp, đá hay thì bộ đuôi cũng phải ưa mắt người nhìn, đặc biệt, lợi ích của bộ lông đuôi mang lại cũng không ít như: Nhờ vào đuôi mà khi đá gà bớt té, giữ thăng bằng cho gà. Nên chọn những chú gà có đuôi không quá dài, lông mượt mà, rậm rạp, đây sẽ là lợi thế giúp chiến kê của bạn giành phần thắng trong những trận chiến căng thẳng. 

Không nên chọn những chú gà thiếu đuôi hoặc đuôi ngắn, lông đuôi ít và xơ xác. Bởi những chiếc đuôi này nếu ra đấu trường sẽ không giữ được thăng bằng khi bị đòn đánh hoặc dễ ngã sau khi dính chưởng từ đối thủ. 

Hướng dẫn chăm sóc gà đòn đẹp, gà chọi tốt nhất mà sư kê nên biết 

Sau khi lựa chọn được chiến kê ưng ý cho mình thì anh em nhớ rằng phải có kế hoạch chăm sóc gà bà bản nhất để gà phát triển tốt về cả sức khoẻ lẫn kỹ năng. Sau đây xin chia sẻ đến anh em một số phương pháp nuôi dưỡng gà chọi như sau:

Chăm sóc gà đòn đẹp, gà chọi tốt nhất mà sư kê nên biết 
Chăm sóc gà đòn đẹp, gà chọi tốt nhất mà sư kê nên biết
 • Gà chọi phải được nuôi trong chuồng có không gian thoáng mát, rộng rãi và đặc biệt nhiệt độ phải đảm bảo không quá nóng hoặc quá lạnh. 
 • Gà chọi nên cho ăn ăn thóc và rau xanh, những thức ăn nhiều Protein, vitamin, để tăng sức đề kháng và không nên cho ăn cám công nghiệp.
 • Nên bổ sung thêm cho gà các loại mồi có thảo dược để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu. 
 • Thường xuyên cho gà tắm nắng và đấu thực tế để làm quen với nhiều đối thủ cũng như rèn luyện kỹ năng. 

Như vậy, toàn bộ những chia sẻ trên đây là cách để anh em chọn được gà đòn đẹp, gà chọi hay. Mong rằng với những kiến thức này, sư kê có thể tuyển chọn được chiến kê chất lượng để nuôi dưỡng, chăm sóc và phục vụ các trận đấu tốt nhất. 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram